Khai mạc Hội thảo Nghiên cứu khoa học "Công nghệ thông tin và Ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực"

Sáng ngày 30 tháng 06 năm 2012, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học “Công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực”.

Sáng ngày 30 tháng 06 năm 2012, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học “Công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực”.
 
Đến dự Hội thảo có PGS.TS. Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Hiệu trưởng các trường thành viên, lãnh đạo các ban chức năng và văn phòng của Đại học Đà Nẵng; Đại diện các đơn vị tài trợ: Enclave, Unitech, Softech, Misa; Các nhà khoa học, GS, PGS, TSKH, TS, tác giả các bài báo, các giảng viên của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà Nẵng và các tác giả đến từ Trường Đại học Bách khoa Thp. Hồ Chí Minh; Hội thảo cũng thu hút sự tham dự đông đủ của cán bộ, giảng viên nhà trường. Hội thảo dành được sự quan tâm của các phóng viên đến từ đài DRT, báo Giáo dục Thời đại, tạp chí ICT và Thông tấn xã Việt nam tại Đà Nẵng.
PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo 

Hội thảo đã nhận được trên 40 bài báo khoa học của gần 100 tác giả trong và ngoài Đại học Đà Nẵng. Đây là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa rất lớn của Đại học Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin quy tụ đông đảo các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, là dịp để thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm viết báo và nghiên cứu giữa các nhà khoa học với đội ngũ giảng viên trẻ của nhà trường.
 
Tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu: “Hội thảo nghiên cứu khoa học lần thứ nhất của Trường CĐ CNTT càng khẳng định quyết tâm của toàn Đại học Đà Nẵng trong việc cùng hướng đến và thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Đại học Đà Nẵng trở thành Đại học nghiên cứu vào năm 2020, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.
 
Sau phần khai mạc trang trọng và ngắn gọn, các tác giả chia làm 4 tiểu ban theo các chủ đề khác nhau để báo cáo. Nhiều báo cáo có chất lượng và thu hút sự quan tâm, chia sẻ và tranh luận thẳng thắn giữa các tác giả và người tham dự.

 
Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự tham gia nhiệt tình, chất lượng của các tác giả trong và ngoài trường, Hội thảo NCKH lần thứ nhất của Trường CĐ CNTT đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi sắc trong hoạt động NCKH của nhà trường, đặc biệt trong đội ngũ giảng viên trẻ. Chất lượng hoạt động NCKH là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy, định hướng phát triển của nhà trường, với sự thành công bước đầu này, Trường CĐ CNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao trình độ giảng viên và chất lượng đào tạo, nhanh chóng phát triển lên thành trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông như định hướng.