click for full size  Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp cũng như tìm kiếm việc làm, từ ngày 21/5/2012 đến hết ngày 25/5/2012, Trường CĐ CNTT đã tổ chức thành công Tuần lễ giao lưu giữa sinh viên Trường CĐ CNTT và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT gồm: Unitech, Toàn cầu xanh, Magrabbit, Enclave, LogiGear, Fsoft, Misa, Fast, Gameloft và Softech).
Sinh viên tham gia nhiệt tình vào các buổi giao lưu
 
TS. Trần Tấn Vinh phát biểu khai mạc tuần lễ giao lưu
 
     Chương trình đã nhận được sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, cán bộ và sinh viên nhà trường. Trong mỗi buổi giao lưu, các doanh nghiệp đã giới thiệu các thông tin về đơn vị mình, môi trường làm việc và những cơ hội phát triển công việc. Đồng thời các bạn sinh viên cũng học được nhiều kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng viết CV, kỹ năng đi phỏng vấn xin việc thành công và nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống.
 

Các doanh nghiệp giao lưu với sinh viên
       Tham gia giao lưu với các doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với môi trường làm việc năng động và cũng rất khắt khe sau khi ra trường, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực hơn nữa trong học tập và tự trang bị kiến thức bản thân. Đến với các câu hỏi giao lưu, sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị của các công ty.
        Một điều quan trọng mà rất đông sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối mong đợi là phần phỏng vấn hoặc thi tuyển dụng vào cuối các buổi giao lưu. Nội dung thi tuyển thường là các bài thi anh văn, trắc nghiệm IQ, trắc nghiệm kiến thức chuyên ngành, phỏng vấn trực tiếp hoặc làm các bài thi tại phòng máy tính. Kết quả sơ bộ cho thấy, rất nhiều bạn sinh viên đã đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, đặc biệt những bạn có kiến thức xã hội, khả năng giao tiếp tốt luôn có ưu thế. Một số doanh nghiệp đã công bố kết quả ngay sau buổi giao lưu như:
-    Công ty Toàn cầu xanh: 21 sinh viên được tuyển chọn để tham gia khóa đào tạo công nghệ tại công ty, kết thúc khóa đào tạo nếu các sinh viên đạt điều kiện sẽ được tuyển chọn làm việc tại công ty.
-    Công ty Unitech: thu nhận trên 100 hồ sơ hẹn phỏng vấn việc làm tại công ty. Ngoài ra, trong buổi giao lưu, công ty cũng chọn ngẫu nhiên 10 sinh viên để thực hiện phỏng vấn tại chỗ, kết quả đã có 02 sinh viên được chọn làm việc tại công ty
-    Các doanh nghiệp khác như LogiGear, Gameloft, Enclave, Magrabbit… sẽ thông báo kết quả sau vì số lượng sinh viên thi tuyển đông.
Ngoài hoạt động giao lưu, nhà trường và doanh nghiệp cũng đã cam kết hợp tác một cách nghiêm túc và toàn diện thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ, trong đó nhấn mạnh sự hợp tác giữa 2 đơn vị trong việc trao đổi công nghệ, tổ chức các buổi siminar cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp cũng như các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường.


 
Lãnh đạo các doanh nghiệp ký Biên bản ghi  nhớ hợp tác với lãnh đạo Trường CĐ CNTT
Với sự khởi đầu thành công này, hy vọng từ năm học 2012-1013 trở đi, sinh viên Trường CĐ CNTT sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp, các hoạt động giao lưu sẽ tạo ra một nét mới, khởi sắc hơn trong công tác đào tạo chuyên môn cho sinh viên cũng như các chương trình hỗ trợ ý nghĩa khác.